Cách bảo quản tôm khô

Cửa hàng chuyên hải sản khô Năm Biển cam kết mang đến những sản phẩm sạch, chất lượng tuyệt vời từ biển cả. Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi.

Ngày đăng: 19-11-2015

1,979 lượt xem

Sau khi đã mua tôm khô ngon về sử dụng hoặc được người thân tặng những gói tôm khô thì việc bảo quản và sử dụng tôm khô cũng rất đơn giản.

Cửa hàng chuyên hải sản khô Năm Biển chuyên cung cấp tôm khô ngon cao cấp xin hướng dẫn các bạn các bước bảo quản tôm khô như sau:

– Nếu bạn thường xuyên ăn tôm khô thì nên chia nhỏ tôm khô thành nhiều gói nhỏ, khoảng 50g 1 gói. Tôm khô phải lồng vào trong 2-3 lớp bịch, gói kín miệng bịch, hoặc chứa trong bao zip càng tốt. Có thể bỏ trong ngăn mát tủ lạnh để ăn liền hàng ngày. Còn nếu để lâu ngày thì nên để ngăn đông

Bảo quản tôm khô

Bảo quản tôm khô trong bao zip

– Bạn cũng có thể bỏ tôm khô và hộp thủy tinh, đậy kín nắp rồi cho và ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.

 

Khoảng 1 tuần bạn lấy tôm ra phơi nắng tránh ẩm mốc

– Nếu không có tủ lạnh thì bạn bọc tôm khô trong nhiều lớp giấy báo, bên ngoài bọc bao nilon (khi mua phải chọn tôm thật khô, không ẩm ướt). Để nơi khô ráo thoáng mát. Cứ khoảng 1 tuần bạn lấy tôm ra phơi sơ nắng cho tôm khô ráo rồi bọc bảo quản tiếp tục và ăn dần đến khi hết tôm.


Tôm khô hút chân không để được lâu hơn.

Khi mua tôm khô ở các cửa hàng bán tôm khô bạn nên nhờ người bán hút chân không. Nếu hút chân không có kèm gói hút ẩm thì có thể để gói tôm khô bên ngoài điều kiện thường. Nếu không có gói hút ẩm bạn phải để tôm khô ở ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh. Ăn đến khi nào hết thì thôi.

tôm khô hút chân không

Tôm khô hút chân không

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách bảo quản tôm khô. Chúc mọi người có những món ăn ngon từ tôm khô.

Nếu quý khách có thắc mắc hay cần thêm thông tin, xin hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 116,832

Đang online2